: 0905.516.026 : info@dathanhtravel.com

Phát minh hài hước và độc đáo của giới phượt thủ

5 phát minh độc đáo , lạ mắt

Phượt nghĩa là đi du lịch một cách tự thân vận động, tự tìm đường đi, tự lo thức ăn nước uống và chỗ nghỉ ngơi. Tất nhiên là trên đường đi nảy sinh rất nhiều tình huống mà các bạn trẻ không thể lường hết được, nên không thể mang theo đầy đủ các vật dùng cần để sử dụng. Nhưng với một tâm hồn năng động, thích phiêu lưu và giàu sức sáng tạo, các bạn trẻ đã biến những vật dụng có sẵn để phục vụ cho nhu cầu tức thời của mình. Những “phát minh” ấy thực sự chỉ có trong giới phượt, rất hài hước nhưng c

Phượt nghĩa là đi du lịch một cách tự thân vận động, tự tìm đường đi, tự lo thức ăn nước uống và chỗ nghỉ ngơi. Tất nhiên là trên đường đi nảy sinh rất nhiều tình huống mà các bạn trẻ không thể lường hết được, nên không thể mang theo đầy đủ các vật dùng cần để sử dụng. Nhưng với một tâm hồn năng động, thích phiêu lưu và giàu sức sáng tạo, các bạn trẻ đã biến những vật dụng có sẵn để  phục vụ cho nhu cầu tức thời của mình. Những “phát minh” ấy thực sự chỉ có trong giới phượt, rất hài hước nhưng cũng rất thú vị.

 

Phượt đôi khi phải ở trong điều kiện thiếu thốn

Phượt đôi khi phải ở trong điều kiện thiếu thốn - Ảnh: Sưu tầm

 

1. MIẾNG LÓT GIÀY TỪ BĂNG VỆ SINH

 

Trong những chuyến phượt dài, đặc biệt là đi trekking thì chân đi giày lâu sẽ rất đau, nhất là ở những chỗ ma sát nhiều với giày. Các bạn trẻ đã nghĩ ra cách giảm thiểu nỗi đau nhức cho đôi bàn chân bằng cách dùng băng vệ sinh để làm miếng lót giày, vừa êm chân, lại giúp thấm mồ hôi rất tốt. Cũng có bạn dùng băng vệ sinh để lót vai khi mang balo nặng cho đỡ mỏi và không bị chai.

 

Dùng băng vệ sinh để lót giày

Dùng băng vệ sinh để lót giày - Ảnh: Sưu tầm

 

2. BAO CAO SU BAO BỌC ĐIỆN THOẠI KHÔNG BỊ ƯỚT

 

Bảo vệ điện thoại là một trong những mối quan tâm hàng đầu của giới phượt, vì du lịch trong điều kiện “bụi” như vậy sẽ tiềm ẩn nhiều nguy cơ có khả năng gây hại cho dế yêu như mưa, rơi xuống nước… Những lúc như vậy, các bạn nam thường nhanh nhẹn móc chiếc bao cao su trong ví để bao bọc lấy chiếc điện thoại. Bao cao su có độ co giãn và chống nước cực kỳ tốt, các bạn trẻ có thể thoải mái phượt trong điều kiện ẩm ướt mà không sợ nước làm hư hại chiếc điện thoại của mình.

 

Công dụng bất ngờ của bao cao su

Công dụng bất ngờ của bao cao su - Ảnh: Sưu tầm

 

3. BAO CAO SU LÀM VỎ BỌC CHỐNG NƯỚC CHO GIÀY

 

Tương tự như vậy, nếu chẳng may đang đi phượt mà gặp mưa, đôi giày của bạn lại không phải là loại chống nước, thì bạn hãy học theo giới phượt, dùng bao cao su làm áo mưa tiện lợi cho đôi giày của mình nhé. Quả thật khi trông thấy một đôi giày như vậy, hiếm có ai có thể nhịn được cười. Đúng là những phát kiến “vĩ đại” của cộng đồng xê dịch.

 

Bao cao su làm áo mưa tiện lợi cho đôi giày của bạn

Bao cao su làm áo mưa tiện lợi cho đôi giày của bạn - Ảnh: Sưu tầm

 

4. ỐNG PÔ XE MÁY LÀM LÒ NƯỚNG

 

Trong những chuyến phượt dài, đôi khi ăn mãi lương khô cũng ngán nên các phượt thủ muốn ăn bổ sung thịt. Nhưng việc mang bếp đi vừa cồng kềnh vừa nguy hiểm, nên các bạn trẻ đã sáng chế ra một cách để nướng thịt đó là mua thịt về xắt lát, tẩm ướp xong gói vào giấy bạc và ốp vào ống pô xe máy. Sức nóng từ ống pô trên một quãng đường đủ dài sẽ làm chín thịt, toả ra hương thơm khó cưỡng.

 

                                                                                                               Cột thịt vào ống pô để nướng chín

Cột thịt vào ống pô để nướng chín - Ảnh: Sưu tầm

Đây là món ăn siêu kinh điển của giới phượt, đã có từ lâu đời và chưa bao giờ thôi hấp dẫn đối với cộng đồng thích phiêu lưu này.

 

Món thịt bò ốp pô thơm ngon khó cưỡng

Món thịt bò ốp pô thơm ngon khó cưỡng - Ảnh: Sưu tầm

 

5. MÁY LỌC NƯỚC TỰ CHẾ

 

Trong những chuyến phượt vào rừng sâu hoặc hoang đảo, sẽ có lúc nước sạch trở nên vô cùng khan hiếm. Nhưng chỉ với chút kiến thức vật lý tốt, các bạn phượt thủ đã nghĩ ra một cách lọc nước sạch vô cùng thông mình. Đó là các bạn đặt ly nước bẩn cao hơn chiếc ly cần lấy nước sạch, sau đó lấy một miếng vải sạch, loại vải càng thấm nước càng tốt, nhúng hai đầu vào 2 cái ly và ngồi đợi nước thẩm thấu từ ly cao xuống ly thấp thông qua miếng vải, bỏ lại cặn bã bên ly nước bẩn.

 

6. LON BIA LÀM ẤM ĐUN NƯỚC

 

Khi đi phượt, sẽ có lúc rất cần nước sôi, chẳng hạn như để ăn mì gói, uống cafe, rửa mặt khi trời lạnh… Nhưng phải làm gì khi không có ấm đun nước?

 

Nếu là các bạn phượt, các bạn ấy sẽ dùng vỏ lon bia, hoặc bất kỳ vỏ đồ hộp bằng thiếc nào sẵn có để dùng làm ấm đun nước. Mặc dù mỗi lần chỉ nấu được một lượng nước rất ít, nhiều người phải xếp hàng đợi một ít nước sôi nhưng gương mặt ai cũng tươi tắn, hào hứng với phát minh kỳ thú này.

 

Không phải đang nướng bia, họ đang đun nước sôi

Không phải đang nướng bia, họ đang đun nước sôi - Ảnh: Daisy

 

 

Phượt nghĩa là bước chân vào thế giới muôn màu một cách tự do, làm theo những điều mình muốn, sống theo cách mình muốn. Ở đó bạn tự do sáng tạo, tự do thoả chí phiêu lưu, trong đó có cả việc tự chế ra những vật dụng cần thiết  trong điều kiện thiếu thốn. Hãy cứ nổ máy lên và đi, để tích luỹ thêm nhiều kinh nghiệm sống hay ho nhé!

Tham khảo Tour : http://dathanhtravel.vn/tour-khoi-hanh-hang-ngay/tour-hue-hang-ngay.htmlhttps://thuexeotodanang.com.vn/cho-thue-xe-35-cho-da-nang-gia-re-42.htmlhttp://dathanhtravel.vn/du-lich-da-nang/tour-da-nang-3-ngay-2-dem.html

 

Cùng chuyên mục