: 0905.516.026 : info@dathanhtravel.com

Năm Du lịch quốc gia 2018-Hạ Long-Quảng Ninh sẽ có 100 sự kiện

Ngày 27/12, Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh đã công bố kế hoạch triển khai chương trình tổ chức Năm Du lịch quốc gia 2018-Hạ Long-Quảng Ninh, theo đó sẽ có chuỗi 100 sự kiện diễn ra xuyên suốt trong năm 2018 đến tháng 1/2019.

Để chuẩn bị cho Năm Du lịch quốc gia 2018, tỉnh Quảng Ninh đã thành lập Ban Tổ chức cấp tỉnh và phê duyệt đề án “Tổ chức Năm Du lịch quốc gia 2018-Hạ Long-Quảng Ninh.” Lễ công bố, khai mạc Năm Du lịch quốc gia 2018 với chủ đề “Hạ Long-Di sản, Kỳ quan-Điểm đến thân thiện” và Chương trình Carnaval Hạ Long với màn bắn pháo hoa rực rỡ dự kiến diễn ra ngày 28/4/2018.

Các sự kiện sẽ do tỉnh Quảng Ninh, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, một số tỉnh, thành phố trong cả nước phối hợp tổ chức. Trong đó, tỉnh Quảng Ninh sẽ chủ trì tổ chức các sự kiện lớn như lễ công bố, khai mạc, bế mạc, chương trình Carnaval Hạ Long 2018; lễ khai mạc Diễn đàn Du lịch ASEAN (ATF 2019); Giải Golf Hạ Long 2019 mở rộng… Công viên Hạ Long Park là nơi diễn ra lễ khai mạc Năm Du lịch quốc gia 2018 - Hạ Long - Quảng Ninh và Chương trình Carnaval Hạ Long.

Chương trình bế mạc được gắn với khai mạc sự kiện Diễn đàn Du lịch ASEAN 2019 (ATF 2019) và Giải Golf Hạ Long-FLC 2019 mở rộng sẽ diễn ra vào đầu tháng 1/2019.

Các hoạt động trong chương trình Năm Du lịch quốc gia 2018 còn bao gồm các lễ hội, chương trình văn hóa, thể thao của 14/14 địa phương trong tỉnh, đem đến cho du khách cơ hội trải nghiệm các nét văn hóa đặc sắc của các vùng miền của Quảng Ninh. Các kênh cung cấp thông tin về Năm Du lịch quốc gia 2018-Hạ Long-Quảng Ninh gồm: Trang thông tin điện tử chính thức của sự kiện tại website: halongtourism.com.vn và Chuyên mục Năm Du lịch quốc gia 2018 - Hạ Long - Quảng Ninh trên Cổng thông tin điện tử của tỉnh; fanpage trên mạng xã hội facebook Năm Du lịch quốc gia 2018 - Hạ Long - Quảng Ninh…

Cùng ngày, Sở Du lịch Quảng Ninh phối hợp cùng Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hà Tĩnh tổ chức hội nghị quảng bá, xúc tiến du lịch Hà Tĩnh - Quảng Ninh năm 2017. Hội nghị nhằm quảng bá hình ảnh, giới thiệu tiềm năng, thế mạnh, các điểm đến, các sản phẩm du lịch của hai tỉnh Hà Tĩnh-Quảng Ninh; cung cấp thông tin về các dịch vụ du lịch của Hà Tĩnh đến các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch, lữ hành tại tỉnh Quảng Ninh và các địa phương lân cận nhằm thu hút khách du lịch đến với Hà Tĩnh và ngược lại.

Các doanh nghiệp du lịch của tỉnh Quảng Ninh và tỉnh Hà Tĩnh đã trao đổi, giới thiệu về các sản phẩm, dịch vụ du lịch, các gói kích cầu, chương trình khuyến mãi, những thuận lợi, khó khăn của các bên trong việc phối hợp khai thác khách du lịch, ký kết các văn bản ghi nhớ hợp tác liên kết phát triển du lịch giữa các Sở Du lịch, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Hiệp hội Du lịch, doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch... 

Hội nghị sẽ là tiền đề thúc đẩy mạnh mẽ việc triển khai chương trình, kế hoạch xúc tiến du lịch năm 2018 và các năm tiếp sau của ngành du lịch hai địa phương nhằm đạt mục tiêu đề ra trong biên bản ký kết hợp tác phát triển du lịch giữa Sở Du lịch tỉnh Quảng Ninh và Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Hà Tĩnh giai đoạn 2017 - 2020.

Tham khảo tourhttps://dathanhtravel.com/du-lich-da-nang/tour-da-nang-3-ngay-2-dem.htmlhttps://dathanhtravel.com/83-tour-ba-na-hills-khoi-hanh-tu-da-nang.html 

Tour liên quan