: 0905.516.026 : info@dathanhtravel.com

Chè Việt Nam làm nên 'chuyện lớn' trên đất Mỹ

Những cốc chè sương saó thạch lựu, chè đỗ xanh, thập cẩm... đang là món ăn được nhiều người dân bản xứ ưa thích do mùi vị thơm ngon, mới mẻ.

Không chỉ ở Việt Nam mà ngay tại nước Mỹ xa xôi, món ăn vặt này đang được nhiều người dân bản xứ ưa chuộng. Thậm chí tại một số nơi, chè Việt Nam đang dần soán ngôi vị quán quân của trà sữa chân trâu. Một số nhà hàng đã nhanh chóng nắm bắt thị hiếu này và bổ sung chè Việt Nam vào thực đơn. Chè thường được đựng trong những chiếc cốc nhựa trong, bày bán phổ biến khắp các quầy hàng thực phẩm, siêu thị hay tiệm ăn nhanh trên đất Mỹ. Giá mỗi cốc từ 4 đến 5 USD.

bambu-1496-1419481694.jpg

Những cốc chè mang hương vị Việt Nam đang là xu hướng ẩm thực mới của người Mỹ. Ảnh: Laist

Nguyên liệu làm nên một cốc chè ở Mỹ chủ yếu bao gồm các thành phần như sữa dừa, dứa, thạch, vải thiều, nhãn và hạt é hay khoai môn. Một trong những quán chè được yêu thích tại đất nước của Nữ thần tự do là Bambu Desserts & Drinks nằm tại thành phố Atlanta - bang Georgia, khai trương từ năm 2008. Ngày nay, quán chè đã mở thêm hơn 40 chi nhánh trên các bang lớn nhỏ khác.

Kelly Nguyen - người đồng sáng lập Bambu Desserts & Drinks cho biết cơn sốt chè lan ra khắp nước Mỹ giúp việc kinh doanh của quán cũng được thúc đẩy và đem lại lợi nhuận cao.

Một trong những hương vị bán chạy nhất tại quán là hạt lựu sương sáo, bánh lọt và món đặc biệt do Bambu chuẩn bị được kết hợp từ nước dừa, thạch dứa, nhãn và hạt é.

Tham khảo tour: http://dathanhtravel.vn/tour-tet-am-lich-nam-2018-da-nang-hoi-an-cu-lao-cham-son-tra-3-ngay-2-dem-14.htmlhttp://dathanhtravel.vn/tour-da-nang-ba-na-1-ngay-2.html

Tour liên quan